#4 lưu ý vàng bạn nên biết khi sử dụng tủ ủ cigar mini

Việc bảo quản, giữ ẩm xì gà đúng cách là điều mà bất cứ dân chơi xì gà sành sỏi nào cũng quan tâm. Muốn có được những điếu xì gà thơm ngon thượng hạng cần phải được bảo quản trong môi trường có độ ẩm, nhiệt độ phù hợp. Điều này sẽ làm giảm quá trình lên men xì gà để hương vị xì gà thơm ngon hơn. Nếu bạn đang tập tành chơi xì gà thì đừng nên bỏ lỡ 4 lưu ý vàng nên biết khi sử dụng tủ ủ cigar mini dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Độ ẩm ủ cigar

Yếu tố then chốt và quyết định phần lớn đến chất lượng, hương vị, độ tươi ngon cho những điếu xì gà hảo hạng chính là độ ẩm ủ cigar. Thông thường, độ ẩm ủ cigar tiêu chuẩn sẽ dao động từ 68% – 72%.

#4 lưu ý vàng bạn nên biết khi sử dụng tủ ủ cigar mini
Độ ẩm ủ cigar

Những điếu xì gà thượng hạng trước khi cuốn thành phẩm và cho ra mắt thị trường tiêu thụ cần phải trải qua công đoạn lên men cigar. Những lớp lá thuốc cuốn xì gà sẽ được ủ trong môi trường có độ ẩm, nhiệt độ phù hợp. Hiện nay, có một số loại xì gà thượng hạng và nổi tiếng như: Cohiba Behike, Maduro 5,… cần trải qua quá trình ủ, lên men cigar ít nhất 5 năm.

Kể cả khi những điếu xì gà được cuốn thành phẩm cũng phải trải qua quá trình lên men từ nhà sản xuất nhằm đảm bảo quá trình phát triển vị. Tuy nhiên, độ ẩm nuôi xì gà thường được điều chỉnh thấp hơn nhằm làm giảm quá trình lên men xì gà. Nhưng độ ẩm không được dưới 55% vì sẽ khiến những điếu xì gà hảo hạng bị khô, hỏng hóc.

Điều chỉnh độ ẩm nuôi cigar

Bạn mua số lượng lớn xì gà mà chưa có nhu cầu hút luôn thì hãy sắm ngay cho mình chiếc tủ ủ cigar mini. Tùy thuộc vào mục đích bảo quản với thời gian, số lượng xì gà để điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ nuôi xì gà phù hợp.

Nếu bạn muốn lưu trữ số lượng lớn xì gà trong một thời gian lâu dài thì không nên để độ ẩm quá cao. Điều này sẽ giúp cho xì gà điếu hảo hạng phát triển vị, lên men nhanh chóng. Sau thời gian lên men tới hạn thì điếu xì gà không thể phát triển hương vị được. Khi đó, bảo quản xì gà trong một thời gian lâu dài sẽ làm hương vị cigar bị giảm đáng kể. Cho nên, bạn hãy bảo quản xì gà trong môi trường có độ ẩm khoảng 62% – 69%.

#4 lưu ý vàng bạn nên biết khi sử dụng tủ ủ cigar mini
Điều chỉnh độ ẩm nuôi cigar

Còn bạn muốn bảo quản xì gà trong thời gian 6 tháng thì nên điều chỉnh độ ẩm nuôi xì gà cao hơn 1 chút để giúp quá trình lên men xì gà nhanh chóng hơn. Đồng thời còn góp phần tạo tinh dầu trên lớp lá cuốn bên ngoài với tác dụng tỏa mùi hương nhanh chóng. Thông thường, độ ẩm tiêu chuẩn dành cho bạn sẽ dao động từ 69% - 75%.

Xì gà điếu để môi trường bên ngoài bao lâu?

Thông thường, nhiệt độ và độ ẩm ở môi trường bên ngoài không đáp ứng được tiêu chuẩn nuôi xì gà. Nếu bạn để xì gà ở môi trường bên ngoài trong một thời gian lâu dài sẽ khiến xì gà bị khô. Nhìn chung:
  • Đối với những điếu xì gà thiếu ẩm thì để ở môi trường bên ngoài khoảng 4 ngày sẽ mất đi độ tươi ngon và giảm hương vị.
  • Đối với những điếu xì gà dư độ ẩm khi hút khó bắt lửa, bị đắng ngắt và có quá nhiều mùi NH3.
Cho nên, bạn không nên để xì gà thượng hạng ở môi trường bên ngoài quá 2 ngày. Tốt nhất nên sắm ngay cho mình chiếc tủ ủ cigar mini chất lượng và chính hãng để bảo quản, giữ ẩm xì gà. Điều này sẽ giảm nguy cơ nấm mốc, xì gà bị hỏng hóc. Nếu bạn sở hữu chiếc tủ bảo quản xì gà chất lượng và điều chỉnh môi trường nuôi xì gà phù hợp thì có thể lưu trữ được 5 - 10 năm mà hương vị xì gà không hề thay đổi.

Xì gà để lâu trong tủ ủ cigar mini có ngon không?


#4 lưu ý vàng bạn nên biết khi sử dụng tủ ủ cigar mini
Xì gà để lâu trong tủ ủ cigar mini có ngon không?

Hiện nay, có một số loại xì gà hảo hạng bảo quản 10 năm mới phát triển tới vị. Cũng có những điếu xì gà cần giữ ẩm trong thời gian 5 năm với phát triển Max vị. Thông thường, những điếu xì gà được cuốn thành phẩm cần ủ tầm 1 năm rồi mới sử dụng để có được hương vị, độ tươi ngon tốt nhất.

Lưu ý: Mỗi loại xì gà thượng hạng khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể bảo quản xì gà đúng cách để giúp cho người sử dụng có được sự trải nghiệm tuyệt vời.

Mong rằng với những lưu ý vàng bạn nên biết khi sử dụng tủ ủ cigar mini mà chúng tôi vừa bật mí ở trên sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn